Điểm Tựa Luân Lý Công Gíao

Availability: In stock

43,000

Những trình bày trong cuốn sách này là bước khởi đầu nhằm đưa người đọc tiếp cận vấn đề luân lý được bàn luận trong truyền thống thần học của Giáo Hội.
Tác giả: Lm PhêrôTrần Văn Khuê – Dòng Anh Em Đức Mẹ Lên Trời (A.A)
Biên soạn: Bayard Việt Nam
Quy cách: 13×19 cm. Bìa mềm, 270 trang trắng đen
Số lượng

Ngày nay người ta ít thích nghe tới hai từ luân lý. Bởi lẽ, hai từ này đang thách thức cuộc sống tự do và lối sống phóng khoáng của con người. Đối với người chủ trương sống tự do dưới mọi hình thức, luật luân lý tạo cảm giác nặng nề nơi cuộc sống của họ vốn đã phải đối diện với nhiều thách đố, áp lực trong xã hội hiện đại. Nhiều người vì thế buông mình với dòng chảy xã hội để tìm niềm vui. Tại sao lại không cho đời mình bứt ra khỏi định chế tôn giáo, văn hoá và xã hội để vui sống? Người ta tìm thấy nơi thế giới hưởng thụ và hưởng lạc những khoảnh khắc hạnh phúc. Qủa thật, tư tưởng về lối sống phóng khoáng trong đời sống luân lý không còn là khuynh hướng của thiểu số, nhưng nó đã trở thành một hiện tượng phổ biến được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, mặc khác, những hệ luỵ của khuynh hướng chủ trương phi luân lý cũng đang tác động một cách tiêu cực trên đời sống xã hội. Người ta lo ngại khủng hoảng của đời sống đạo đức cũng kéo theo khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội.

Cuốn sách này trình bày một số điểm tựa luân lý Công Giáo – nguyên lý nền tảng cho phép xây dựng và phân định hành vi đạo đức, mang tính đặc thù Kitô giáo, nhưng phổ quát. Nó bao gồm ba phần: (I) Thần học luân lý trong bối cảnh xã hội; (II) Sự phân định đạo đức trong Kitô giáo; (III) Tin, Cậy, Mến: nhân đức đối thần và đời sống đạo đức

Trọng lượng 0.4 kg
Kích thước 13 × 19 × 1 cm
Số lượng

0-5 quyển, 6-19 quyển, Từ 20 quyển

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Loading...