Lòng Thương Xót

Availability: In stock

55,000

Lòng thương xót – Cốt lõi của Tin Mừng và chìa khoá của đời sống Kitô hữu.
Chuyển dịch: Lm Gioan Kim Nguyễn Khương Duy -A.A, Nt. Marie Paulina Nguyễn Thị Chung-RNDM, Nt. Maria Phạm Bích Giang-OA
Biên soạn: Bayard Việt Nam
Quy cách: 16×24 cm. Bìa mềm, 250 trang trắng đen
Số lượng

Tác phẩm mà quí vị đang cầm trên tay đã được dựa trên những ghi chép mà tôi đã soạn thảo cho một cuộc tĩnh tâm. Dù đã nỗ lực hết mình tìm tòi trong các vấn đề Thần học, tôi đã không thành công trong việc hình thành nên các giáo huấn về Lòng Chúa Thương Xót. Sau thất bại đó, tôi trở lại chủ đề này nhiều lần và rồi lần nọ, trong trí tôi chợt nảy sinh những câu hỏi cơ bản về Thàn học và về các thuộc tính của Thiên Chúa, cũng như về sự tồn tại của Kitô giáo. Tôi nhận thấy rằng lòng thương xót, dù rất quan trọng đối với Kinh Thánh, đã bị nền Thần học tín lý lãng quên hoặc chỉ được đề cập đến một cách hời hợt. Tuy nhiên, nền linh đạo và thần nghiệm Kitô giáo về vấn đề này và về nhiều vấn đề khác nữa lại tiến rất xa so với các trường phái Thần học khoa bảng. Do đó, cuốn sách này là một nỗ lực nhằm nối kết các tư tưởng Thần học với các suy tư thiêng liêng, mục vụ và xã hội trong bối cảnh của một nền văn hoá lòng thương xót.

Nhiều suy tư trong cuốn sách này chỉ là bước khởi đầu, nhưng tôi dám mơ ước rằng những gì tôi đề cập ở đây sẽ tạo nên một nguồn cảm hứng cho các thế hệ Thần học gia trẻ tuổi, để họ có những suy tư mới mẻ về Đức Tin cũng như có những phương thức thực hành xuất phát từ những suy tư đó, cũng như để mang lại sức sống cho những thay đổi cần thiết trong nhận thức về Thiên Chúa trong Thần học và trong đời sống Giáo hội. Trong tiến trình này chúng ta cần vượt qua sự chia rẻ giữa Thần học khoa bảng và nền Thần học thiêng liêng.

Tác giả: Đức Hồng Y Walter Kasper
Chịu chức linh mục năm 1957. Giáo sư tín lý đại học Tubingen 1958-1961
Thụ phong giám mục Rottenberg-Sttutgart, Đức năm 1987
Được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II nâng lên hàng Hồng Y năm 2001 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Hiệp nhất Kito giáo.
Nghỉ hưu từ năm 2010

Trọng lượng 0.6 kg
Kích thước 16 × 24 × 1 cm
Số lượng

0-5 quyển, 6-19 quyển, Từ 20 quyển

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Loading...