Khách hàng mua số lượng trên 10 và các Giáo xứ, Dòng tu, các Đoàn thể Công Giáo... có nhu cầu mua xin liên hệ trực tiếp với Bayard Việt Nam qua Email: Sales@bayardvn.com hoặc Hotline: 0868080504 để nhận báo giá ưu đãi.

Cuộc Hẹn Hò Với Chúa Nơi Bệnh Viện

Khả dụng: Còn hàng

65,000

  • Ước gì, ngang qua kinh nghiệm con người được trình bày trong cuốn sách này và hành trình mà nó gợi mở, bạn có thể xích lại gần hơn với mầu nhiệm đức tin nơi Thiên Chúa Ba Ngôi được biểu lộ trong Đức Giêsu Kitô.
  • Dịch giả: Lm Trần Văn Khuê, AA
  • Biên soạn: Bayard Việt Nam
  • Quy cách: 12×18 cm. Bìa mềm, 216 trang trắng đen
Số lượng
Mua ngay

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

 

Nội dung:

Bạn tìm thấy gì nơi những trang sách này? Nội dung khoa học của ngành y? Cuộc sống thường nhật của một bác sĩ chuyên ngành huyết học trong bệnh viện? Những mẩu chuyện kể về trải nghiệm của những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh nan y? Chứng từ về những gì tạo nên mối tương quan giữa bác sĩ và bệnh nhân? Trọng tâm của kinh nghiệm con người nơi người bệnh và y bác sĩ? Vâng! Nhưng không chỉ có vậy, nếu chỉ dừng lại ở đó thì bạn đã bỏ qua điều chính yếu.

Điều chính yếu ở đây là cách chăm sóc người bệnh tật và đau yếu là nhân chứng sống về sức mạnh của sự Phục Sinh. Đó là mầu nhiệm cứu độ xuyên suốt từng phần của cuốn sách này, vì mầu nhiệm cứu độ là nguồn sống làm nên mọi hoạt động liên quan tới việc chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện làm sinh động các hoạt động của sự sống, dù nơi đây những thực tại trở nên đậm nét, thường khắc nghiệt và đôi khi đầy bi kịch. Nơi đó người ta trao ban sự sống, cảm nhận đau khổ, đồng hành với người thân, người ta lo âu, mất hy vọng, người ta lấy lại sinh lực, người ta chết. Bệnh viện là nơi ẩn náu cuối cùng, hiếm khi người ta quên kỷ niệm khi rời khỏi đó. Đó là một không gian nơi sự sống giống như thủy triều lên xuống. Nơi đó, người làm công việc bổn phận không thể vô tình với những hoàn cảnh éo le của con người. Đối với người chăm sóc, những hoàn cảnh này đòi hỏi một sự dấn thân nội tâm và nối kết mối tương quan. Cuốn sách này trình bày những gì cấu thành nên nó: khả năng kỹ thuật, sự hiện diện, lòng khiêm hạ, tác động ân sủng và cuối cùng là sự kết hợp với Đức Kitô chết và Phục Sinh.

Bruno Cazin đã thành công trong việc thoát khỏi cái bẫy hoán dụ: bắt đầu từ một vài câu chuyện về bệnh nhân, như thể những mẩu chuyện riêng biệt có thể tóm gọn tính phức hợp của những gì diễn ra cách sâu thẳm trong người bệnh. Ngược lại, dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong việc đồng hành với bệnh nhân, ngài cho thấy, hôm nay cũng như hôm qua, bệnh viện là đỉnh cao của kinh nghiệm đời sống thiêng liêng cho những người được chăm sóc ở đó cũng như người làm công việc chăm sóc và cả những người thăm viếng bệnh nhân. Ngài thuật lại cho chúng ta rằng kinh nghiệm về tính mỏng giòn và sự phụ thuộc, có thể đưa tới con đường thiêng liêng đích thực, dẫn đến một sự siêu việt, với điều kiện người ta đón nhận nó.

Vâng, xã hội chúng ta đang đứng trước sự chọn lựa này: hoặc chăm sóc chỉ dựa trên chiều kích kinh tế và kỹ thuật, hoặc chăm sóc bao hàm những chiều kích khác như kỹ thuật, tương quan và thiêng liêng. Không phải bất cứ chiều kích thiêng liêng nào, mà là chiều kích thiêng liêng mang lại ý nghĩa, đặt nền tảng nơi quan điểm về con người ở tất cả mọi khía cạnh, chiều kích thiêng liêng dựa trên các nhân đức mang tính nhân học, được mọi người chia sẻ và kinh nghiệm, dành một chỗ đứng và mang lại ý nghĩa cho người yếu thế nhất giữa chúng ta. Tính tối thượng của kinh tế – kỹ thuật nhiều lúc làm cho chúng ta quên rằng hữu thể con người  trước hết là một thân thể, đi tìm ý nghĩa cuộc sống và có tương quan. Cố gắng đồng hành với sự đau khổ trong chiều kích thiêng liêng của nó, trước hết là nhìn nhận nhu cầu đi tìm ý nghĩa cuộc sống vốn là trọng tâm đối với con người. Đó là lý do tại sao y bác sĩ cần quan tâm tới bản chất thiêng liêng của người mà họ đồng hành và của chính họ. Cuốn sách này nhắc nhở chúng ta về điều đó.

Nhiều người chất vấn về điều ác: tại sao người ta có thể tin khi hằng ngày họ phải đối diện với điều ô nhục của sự đau khổ? Quả nhiên là như vậy, chính trong nơi u sầu mà Tin Mừng cần được loan báo, chia sẻ và trở nên sống. Bệnh viện là một trong số đó, một trong những vùng ngoại vi mà đôi khi cái chết hình như chiếm ưu thế. Đó là lý do đòi hỏi nơi các y bác sĩ để cho sự năng động của ơn cứu độ thẩm thấu mình. Ơn cứu độ được nghiệm thấy, chứ không phải được suy tư. Người nói hay về ơn cứu độ không nhất thiết là người suy tư về nó, nhưng là người mà, trực tiếp hay gián tiếp, đã trải qua thử thách, nguy hiểm, mất mát, phụ thuộc, tật nguyền, loại trừ…, người mà cách nào đó đã được cứu hay phải cứu chữa cách khiêm tốn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cuộc Hẹn Hò Với Chúa Nơi Bệnh Viện”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bayard giới thiệu

0 out of 5

Những Điều Được Viết Trong Kinh Thánh Có Thật Hay Không?

54,000
Tựa đề đầy đủ: NHỮNG ĐIỀU ĐƯỢC VIẾT TRONG KINH THÁNH CÓ THẬT HAY KHÔNG? & PHẢI CHĂNG THIÊN CHÚA THỜI CỰU ƯỚC TÀN BẠO HƠN THỜI TÂN ƯỚC? Tác giả: Nt.Agnes Cảnh Tuyết, O.P - Giáo Sư Kinh Thánh Học Viện Công Gíao Biên soạn: Bayard Việt Nam Quy cách: 12×18 cm. Bìa mềm, 102 trang trắng đen
Mua ngay
0 out of 5

DOCAT – Phải Làm Gì? (Học Thuyết Xã Hội CG)

70,000
Là một phiên bản phổ thông của Học thuyết xã hội của Giáo Hội Công Gíao đã được triển khai trong những văn bản trọng yếu của Huấn quyền từ thời Đức Giáo Hoàng Leo XIII. Giới trẻ ngày nay được mời gọi lưu tâm đến các văn bản quan trọng của Giáo Hội và hành động theo những nguyên...
Mua ngay
0 out of 5

Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI – Rất Khiêm Nhu Rất Vĩ Đại

78,000 54,600
Hồ sơ của triều đại Giáo Hoàng Biển Đức XVI Dịch giả: Nt. Quỳnh Giao, FMM Biên soạn: Bayard Việt Nam Quy cách: 14×20.5 cm. Bìa mềm, 228 trang in màu
Mua ngay
Loading...
%d bloggers like this: